Nâng cấp cho Volkswagen Teramont: Phanh khoảng cách, cảnh báo điểm mù, Auto Hold cho Volkswagen Teramont

Volkswagen Teramont là mẫu SUV 7 Fullsize có thiết kế hiện đại và phóng khoáng. Không gian nội thất của xe rộng rãi phù hợp cho những gia đình hay đi du lịch, về quê, … Cũng bởi vậy, Volkswagen Teramont lại càng được chủ nhân chú trọng trang bị thêm những option an toàn. Điển hình như nâng cấp hệ thống phanh khoảng cách và cảnh báo điểm mù cho Volkswagen Teramont. Vậy nguyên lý hoạt động của 2 công nghệ này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Nâng cấp hệ thống phanh khoảng cách cho Volkswagen Teramont

Hệ thống phanh khoảng cách cho phép kiểm soát hành trình, giúp duy trì tốc độ định sẵn cũng như khoảng cách an toàn giữa xe ô tô của bạn với các phương tiện phía trước. Xe của bạn sẽ tham gia giao thông theo luồng một cách thành thạo hơn bởi hệ thống radar theo dõi khoảng cách giữa xe của bạn với xe di chuyển ngay phía trước.

Hệ thống phanh khoảng cách giúp duy trì tốc độ định sẵn
Hệ thống phanh khoảng cách giúp duy trì tốc độ định sẵn

Mặc dù công nghệ phanh khoảng cách giúp cho việc lái xe an toàn và thư giãn hơn nhưng cũng không thể thay thế được sự chú ý và cẩn thận của người lái.

Cơ chế hoạt động của hệ thống phanh khoảng cách

Khi trang bị phanh khoảng cách cho Volkswagen Teramont, các nút điều khiển phanh khoảng cách sẽ được đặt trên một cần gạt gắn vào vô lăng của bạn, bám theo xe phía trước tùy vào cài đặt xa hay gần, có thể tùy chọn theo chế độ lái

Các nút điều khiển phanh khoảng cách sẽ được đặt trên một cần gạt gắn vào vô lăng
  • Di chuyển nhẹ nhàng cần gạt lên – xuống để thay đổi tốc độ hành trình của bạn 
  • Nhấn phanh hoặc đẩy cần gạt ra xa để hủy cài đặt phanh khoảng cách.
  • Kéo cần gạt về phía bạn để chọn tốc độ cài đặt cuối cùng.
  • Sử dụng nút cuối cùng của cần gạt để đặt khoảng cách phanh ưu tiên của bạn.
  • Xem màn hình trung tâm để kiểm tra lại khoảng cách phanh bạn đã chọn.
  • Hệ thống có thể dừng hoàn toàn phương tiện khi đến điểm dừng giao thông.
  • Nhấn nhẹ bàn đạp ga hoặc kéo cần gạt về phía bạn để xe tiếp tục nếu xe không tự động di chuyển sau ba giây.

Nâng cấp hệ thống cảnh báo điểm mù cho Volkswagen Teramont

Trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù cho Volkswagen Teramont giúp lái xe dễ dàng quan sát những góc khuất, điểm mù. Từ đó, chủ xe có thể chủ động hơn trong việc điều khiển, vận hành xe trên mọi cung đường một cách an toàn hơn. Đặc biệt là với những xe chưa lắp đặt Camera 360 độ

Nâng cấp hệ thống cảnh báo điểm mù cho Volkswagen Teramont
Nâng cấp hệ thống cảnh báo điểm mù cho Volkswagen Teramont

Cơ chế hoạt động của hệ thống cảnh báo điểm mù

Khi có phương tiện phía sau vượt lên từ phía sau hoặc 2 bên, hệ thống sẽ cảnh báo bằng đèn tín hiệu nhấp nháy trên gương. 

Nâng cấp Auto Hold cho Volkswagen Teramont

Ở khu vực nút điều khiển trung tâm của Volkswagen Teramont, sẽ có sẵn nút phanh tay điện tử và một nút trống. Để nâng cấp chỉ cần thay nút Auto hold vào và nối dây điện đến hộp điều khiển. Tuy nhiên, để chứng năng này hoạt động, ta cần phải coding để hệ thống nhận được phần cứng và hoạt động đầy đủ tính năng như bình thường.

Auto Hold được hiểu đơn giản là hệ thống giữ phanh tự động. Nó có chức năng giúp giữ phanh khi người lái dừng xe mà không đòi hỏi người lái phải đạp phanh hay kéo phanh tay. Khi cần đi, người lái chỉ cần mớm nhẹ ga, Auto Hold sẽ tự động tắt và xe sẽ bắt đầu di chuyển bình thường.

Nâng cấp Auto Hold cho Volkswagen Teramont
Nâng cấp Auto Hold cho Volkswagen Teramont

Cụ thể, khi bạn lái xe và dừng đèn đỏ, thay vì phải đạp giữ phanh để xe không tự di chuyển thì bạn chỉ cần buông chân phanh hệ thống sẽ tự động giữ phanh. Cũng tương tự trong khi dừng xe ngang dốc, chức năng auto hold cũng giúp xe đứng yên mà không bị lùi về sau.

Tùy theo nhu cầu của mỗi chủ xe mà sẽ lựa chọn trang bị những option khác nhau cho xế yêu của mình. Trên đây, Nam Anh Racing đã giới thiệu sơ lược về việc nâng cấp phanh khoảng cách, cảnh báo điểm mù, Auto Hold cho Volkswagen Teramont.  Để đảm bảo an toàn và chất lượng của các chi tiết độ cho xe, bạn hãy tìm hiểu và đến những địa chỉ nâng cấp, độ xe uy tín, có chế độ bảo hành chính hãng nhé! 

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về bất cứ dịch vụ nào cho xe ô tô, hãy liên hệ ngay Nam Anh Racing- Chuyên gia độ xe sang uy tín để được phục vụ chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.