Thực hư việc VF8 mất điều hòa khi trời nắng nóng?

VF8 là mẫu xe điện đầu tiên của VinFast, được ra mắt vào tháng 10 năm 2022. Xe có thiết kế hiện đại, sang trọng, động cơ mạnh mẽ và nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, gần đây, nhiều chủ xe VF8 đã phản ánh về tình trạng điều hòa xe không đủ mát trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Đây là vấn đề gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng xe. Vậy thực hư việc VF8 mất điều hòa khi trời nắng nóng là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa VF8 không đủ mát

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính gây ra tình trạng điều hòa VF8 không đủ mát là do hệ thống làm mát pin của xe. Đối với xe điện, pin là bộ phận quan trọng nhất, quyết định hiệu suất và tuổi thọ của xe. Pin cần được giữ ở nhiệt độ ổn định để hoạt động hiệu quả và an toàn. 

Do đó, xe điện VF8 được trang bị hệ thống làm mát pin bằng chất lỏng, có chức năng duy trì nhiệt độ pin trong khoảng từ 25-35 độ C. Hệ thống này sử dụng chung bộ phận máy nén với hệ thống điều hòa không khí của xe. Khi pin quá nóng do vận hành xe hoặc do thời tiết nắng nóng, hệ thống làm mát pin sẽ hoạt động ở công suất cao để giảm nhiệt cho pin. Điều này sẽ làm giảm công suất cung cấp cho hệ thống điều hòa không khí, dẫn đến tình trạng điều hòa không đủ mát.

Xem thêm giải mã tình trạng VF8 bị mất điều hòa: TẠI ĐÂY

Phương án xử lý của VinFast

Nhận biết được tình trạng điều hòa VF8 không đủ mát giữa thời tiết nắng nóng, VinFast đã phát đi thông báo cho các chủ xe về việc mang xe đến các trung tâm dịch vụ để cập nhật phần mềm và thay thế linh kiện để cải thiện hiệu suất điều hòa.

Theo VinFast, việc cập nhật phần mềm và thay thế linh kiện sẽ giúp tăng hiệu suất làm mát cho xe VF8, đồng thời giảm thiểu tình trạng xe vào chế độ Limp Home (giảm hiệu năng xe) khi pin quá nóng.

Tình trạng điều hòa VF8 không đủ mát khi trời nắng nóng là một vấn đề gây ra không ít phiền toái cho người sử dụng xe, nhất là trong những ngày hè như thế này. Vậy ý kiến của bạn về tình trạng này như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới cho Nam Anh Racing cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.