S450 độ kính lái HUD – Ứng dụng công nghệ hiện đại cho dòng xe sang

Màn hình kính lái HUD cho xe ô tô (Head Up Display) là một loại thiết bị giúp hiển thị các thông tin ngay trên kính lái. Công nghệ HUD được phát triển nhằm phục vụ mục đích quân sự, ứng dụng trên các loại máy bay chiến đấu để giúp phi công theo dõi thông tin dễ dàng trên kính lái mà không cần phải nhìn xuống màn hình bên dưới. Mercedes đã cải tiến và cho ra mắt phiên bản HUD rất hữu ích và đẹp mắt. Vậy S450 độ kính lái HUD có đặc điểm gì và mang lại lợi ích thế nào mà được các chủ xe yêu thích đến vậy?  

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kính lái HUD

1. Định nghĩa

Màn hình HUD (Head Up Display) là màn hình hiển thị trên kính lái, có tác dụng hiển thị các thông tin như bảng đồng hồ có sẵn trên xe đúng với tầm quan sát của tài xế, giúp cho họ không cần phải cúi xuống gây mất tập trung.

2. Cấu tạo

Cấu tạo của màn hình HUD gồm 3 phần chính: Bộ máy chiếu, bộ liên kết và máy tính. Mỗi bộ phận sẽ có những công dụng khác nhau:

– Bộ máy chiếu có chức năng tạo ra hình ảnh phản chiếu của những thông tin cần hiển thị.

– Bộ liên kết có chức năng chuyển hướng dữ liệu để hiển thị trong tầm quan sát của tài xế.

– Máy tính có chức năng kết nối giữa máy chiếu và dữ liệu cần truyền.

Trong đó, tất cả các thông tin về thông số của xe đến việc quan sát tình hình phía trước xe, khoảng cách giữa các xe xung quanh đang lưu thông trên đường được lấy từ dữ liệu hệ thống, thông qua máy tính và bộ liên kết, sẽ hiển thị trên màn hình máy chiếu đúng với tầm mắt quan sát của người lái. Từ đó giúp người lái giám sát tình hình giao thông và hoạt động hiện thời của xe tốt hơn, thuận tiện hơn và đảm bảo an toàn hơn. Thay vì phải nhìn xuống màn hình zin gây sao nhãng, mất tập trung, dễ xảy ra sự cố đáng tiếc.

Kính lái HUD trang bị trên Mercedes S450

Công nghệ HUD được trang bị sẵn trên hầu hết các dòng xe Mercedes – Benz mới. Kính lái HUD có khả năng hiển thị các thông số kỹ thuật như: tốc độ, chỉ đường GPS, quan sát tình hình giao thông quanh xe, điều khiển và hướng dẫn hành trình,… ngay trên kính chắn gió. 

Diện tích của màn hình kính lái HUD Mercedes chính hãng là 8 inch. Ngoài các tính năng hiển thị thông thường, còn có thêm 2 công nghệ mới nhất được hãng áp dụng cho màn hình HUD đó là công nghệ thực tế ảo AR-HUD và tính năng Augmented Reality (tăng độ chân thực) càng làm tăng thêm vẻ hiện đại và cuốn hút cho chiếc xe

Trang bị kính lái HUD Mercedes giúp người lái có thể dễ dàng quan sát đường đi mà vẫn nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết trong quá trình lái xe. Tùy theo sở thích và tầm mắt mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí màn hình HUD trên kính chắn gió một cách tiện lợi và thông minh. Thay vì phải đưa mắt nhìn xuống màn hình zin bên dưới của xe.

Tuy nhiên, chiếc Mercedes S450 nhập khẩu Thái Lan đã bị cắt bỏ option này, và việc độ kính lái HUD cho chiếc Mercedes S450 là điều đương nhiên mà chủ xe nào cũng muốn hoàn thiện cho “xế cưng” của mình.

Kính lái HUD hiển thị những thông số, nội dung gì?

Màn hình hiển thị kính lái HUD có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Mỗi loại được nhà sản xuất thiết kế hiển thị một số hoặc nhiều thông tin. Đa phần các loại màn hình HUD hiển thị các thông tin như:

– Tốc độ chạy xe: Cho biết thông số tốc độ hiện tại của xe. Bên cạnh đó một số bộ HUD có tính năng lưu trữ lại lịch sử tốc độ, cảnh báo tốc độ, thiết lập giới hạn tốc độ…

– Số vòng tua máy: Cho biết thông số vòng tua động cơ hiện tại. Một số bộ HUD có tính năng thiết lập cảnh báo giới hạn vòng tua máy để tránh gây hại động cơ cũng như hao tốn nhiên liệu.

– Số kilomet/thời gian đi được: Hiển thị quãng đường và thời gian xe đã đi

– Mức tiêu thụ nhiên liệu: Hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu tính theo đơn vị lít/100km hoặc lít/giờ.

– Nhiệt động nước làm mát/nhiệt độ động cơ: Cho biết nhiệt độ nước làm mát, nhiệt độ động cơ hiện tại của xe. Một số HUD có tính năng cảnh báo nếu chỉ số tăng cao bất thường.

– Độ mở bướm ga: Cho biết độ mở bướm ga để người lái nắm được khi tốc độ động cơ và tốc độ xe đạt được một tỷ lệ nhất định thì mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ ở mức thấp nhất.

– Điện áp ắc quy: Cho biết điện áp ắc quy của xe. Một số HUD có tính năng cảnh báo nếu điện áp bị thấp.

– Lỗi động cơ: Thông báo lỗi nếu động cơ xe bị lỗi.

– Tính năng phụ: Một số bộ hiển thị tốc độ trên kính lái HUD còn hiển thị: thời gian thực, độ cao thực, hướng đi Đông – Tây – Nam – Bắc, tần số vệ tinh…

– Tính năng cao cấp: Một số màn hình hiển thị kính lái HUD cao cấp có nhiều tính năng hiện đại như: hiển thị bản đồ dẫn đường, điều khiển nhận/từ chối cuộc gọi đến, soạn văn bản tin nhắn bằng giọng nói, truy cập hình ảnh từ các camera xe, hiển thị áp suất lốp, cảnh báo cửa mở, hiển thị đèn báo rẽ…

S450 độ kính lái HUD đem lại những ưu điểm gì?

HUD hiển thị kính lái S450 chính hãng có cấu tạo bao gồm 3 bộ phận:

  • Bộ liên kết có tác dụng truyền dữ liệu từ xe về máy tính.
  • Máy tính có công dụng giải mã, xử lý các dữ liệu trước khi đưa vào máy chiếu hiển thị.
  • Máy chiếu có công dụng tạo hình ảnh phản chiếu thông tin cần hiển thị lên kính.

Màn hình HUD hiển thị đầy đủ thông tin một cách sinh động trên kính chắn gió của chiếc S450. Khi lái chiếc xe có trang bị kính lái HUD bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Dễ dàng tập trung quan sát

Nhờ khả năng hiển thị hình ảnh các thông số rõ ràng, trực quan, đầy đủ giúp người lái có thể tập trung mắt quan sát xung quanh mà không phải đưa mắt hay cúi xuống nhìn màn hình điều khiển của xe. Theo đó, đảm bảo lái xe an toàn và hiệu quả hơn, đặc biệt là những đoạn đường khó nhiều lối rẽ.

Dễ dàng truy cập

Tất cả thông tin hiển thị tốc độ kính lái S450 được cập nhật theo thời gian thực. Việc lái xe của bạn sẽ trở nên thú vị, an toàn hơn giống như bạn đang điều khiển một chiếc chuyên cơ mặt đất vô cùng thân thuộc

Giảm mệt mỏi

Khi lái xe trong thời gian dài liên tục, bạn thường gặp phải một số vấn đề gây hưởng đến sự tỉnh táo. Vì thế, lái xe an toàn với các chặng đường dài không bao giờ là dễ dàng. Với kính lái HUD thông minh, giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, tâm trí thoải mái hơn

Tăng hiệu suất theo dõi hoạt động và tốc độ xe

Có nhiều lúc bạn cảm thấy quá tải khi phải cùng lúc thực hiện nhiều công việc khi lái xe. Việc vừa phải quan sát kính lái, vừa phải quan sát các thông tin: tốc độ xe, vòng tua máy, độ mở bướm ga, …, các thông số an toàn của xe dưới màn hình đôi khi khiến bạn mất tập trung. Kính lái HUD sẽ giúp đơn giản hóa việc điều khiển xe, tăng hiệu suất theo dõi tốc độ và hoạt động của xe.

Tích hợp nhiều tính năng

– Các mũi tên hiển thị sẽ xuất hiện khi bạn chuẩn bị đi vào đường rẽ hoặc các đèn báo sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

– Tính năng hỗ trợ giữ khoảng cách giữa các xe và giữ làn đường. 

– Nhận biết được sớm các lỗi khi vận hành xe như nhiệt động két nước tăng cao, điện áp ắc quy bị thấp, lỗi động cơ… để xử lý nhanh chóng.

Giá cả phải chăng, lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng

Giá bộ hiển thị tốc độ trên kính lái HUD khá hợp lý, quá trình lắp đặt màn hình HUD rất đơn giản, không ảnh hưởng đến hệ thống điện trên xe. Vì vậy, chẳng có lý do gì mà bạn không đầu tư lắp bộ kính lái HUD chính hãng cho S450 của mình phải không?

Ngoài ra, công nghệ tiên tiến này còn mở ra một phiên bản màn hình số thiết kế đẹp mắt, giúp nâng tầm đẳng cấp, tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm không thể chối từ trên thì một số người lại có những trải nghiệm không được tối ưu cho lắm với kính lái HUD trên các dòng xe Mercedes. Họ có phản ánh rằng: Đôi khi có những thông báo nhấp nháy hoặc một số biển báo không cần thiết gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung khi lái xe. Hoặc kính lái HUD đôi khi không hoạt động tốt trong điều kiện ánh nắng gay gắt, nhất là khi xe đi bị mặt trời chiếu ngay trên kính chắn gió. Điều này khiến cho các nhà sản xuất hãng Mercedes đang không ngừng cải tiến và nâng cấp.

Nam Anh Racing cung cấp kính lái HUD chính hãng mới nhất của Mercedes cho hình ảnh chân thực, các biểu tượng điều hướng thông minh dễ hiểu. Thiết kế đẹp mắt với nguồn ánh sáng có cường độ cao, chiếu qua màn hình TFT mờ, hình ảnh sẽ được chiếu trên kính chắn gió phía trước. Công nghệ này sử dụng một tấm kính mỏng để ánh sáng phát ra trên màn hình mà không bị khúc xạ đảm bảo hình ảnh mà người lái cảm nhận sẽ là sắc nét và hoàn hảo nhất.

Liên hệ ngay 0926.146.666 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.